Mũi taro Volkel

Giải pháp lựa chọn và bảo dưỡng dầu gia công cắt gọt pha nước

2021-03-23 09:04:54 0 By: ASV Times Read: 97

GIẢI PHÁP LỰA CHỌN VÀ BẢO DƯỠNG DẦU GIA CÔNG CẮT GỌT PHA NƯỚC 

·         Tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng dầu cắt gọt?

·         Sử dụng dầu cắt gọt kim loại nào tốt?

Dầu cắt gọt được sử dụng trong việc gia công cắt gọt, tạo hình kim loại rất quan trọng. Dầu cắt gọt có công dụng làm mát động cơ CNC, tăng hiệu quả bôi trơn, đẩy trôi mạt sắt. Đồng thời, dầu cắt gọt kim loại cho mục đích gia công là để tăng tuổi thọ cho máy móc và dụng cụ cắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn, sử dụng dầu cắt gọt sao cho hiệu quả.

 

Trong thế giới sản xuất công nghệ cao hiện nay, những chi tiết gia công luôn đòi hỏi độ chính xác gia công cực cao và đi kèm với đó là rút ngắn khoảng thời gian gia công. Đi kèm với nó, yêu cầu đối với dầu làm mát trong gia công cắt gọt kim loại ngày càng khắt khe. Loại dầu này thường được sử dụng trong giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lượng lớn. Đồng thời nó được dùng khi mục đích cần bôi trơn không nhiều. Dầu gia công cắt gọt pha nước được ra đời để gia tăng tối đa hiệu quả làm mát cho thiết bị máy móc và dao cụ, giúp bôi trơn trong suốt quá trình gia công, hạn chế  độ mài mòn bảo vệ thiết bị tốt hơn. Việc lựa chọn dầu cắt gọt pha nước phụ thuộc vào sự hoạt động của máy móc, vật liệu được gia công, áp suất, chất lượng nước và đòi hỏi về độ trong của dầu sau khi pha.


Tùy vào mục đích sử dụng cho các loại máy móc khác nhau, mà lượng dung môi cần pha cũng khác nhau. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào chất liệu kim loại gia công là sắt, thép hay đồng để điều chỉnh tỷ lệ pha hỗn hợp dung môi. 

·         Dầu cắt gọt kim loại pha nước cần pha với nồng độ như thế nào?

·         Giải pháp nào để tiết kiệm chi phí và giảm thiểu mùi hôi từ dầu cắt gọt?

·         Làm thế nào để giảm thiểu tối đa những phát sinh chi phí cao trong quá trình gia công?

Một trong những giải pháp tối ưu nhất đó là lựa chọn loại dầu cắt gọt phù hợp, những sản phẩm dầu uy tín trên thị trường để vừa đáp ứng những yêu cầu trên vừa giảm chi phí đầu vào, tiết kiệm chi phí giá thành thay và bảo dưỡng dầu pha. Một trong những loại dầu pha nước uy tín hiện nay là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước Ecocool (Cut)700 NBF – M và Ecocool (Cut) 600 NBF– K đến từ thương hiệu dầu Fuchs . Sản phẩm dầu Fuchs được ủy nhiệm và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ Phần Công Nghiệp ASV (ASV).

Ecocool (Cut) 700 NBF-M và Ecocool (Cut) 600 NBF – K đáp ứng được nhu cầu tăng cao của ngành sản xuất gia công kim loại chính xác, hàng không và ô tô, làm giảm sự phức tạp và chi phí khi phải sử dụng nhiều loại dầu gia công khác nhau.

Đặc biệt, dòng sản phẩm dầu cắt gọt bán tổng hợp Ecocool (Cut) 700 NBF-M được ứng dụng cho tất cả các kim loại trong gia công cắt gọt, kể cả những vật liệu nhôm trong ngành hàng không.


Ecocool (Cut) 700 NBF – M và Ecocool (Cut) 600 NBF – K với các đặc tính nổi bật:

- Không chứa chất diệt khuẩn;

- Tính ổn định sinh học cao, giúp chúng kháng lại sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc mạnh mẽ;

-  Kéo dài tuổi thọ của dung dịch làm mát và ngăn ngừa tối đa sự tạo mùi do vi khuẩn.

- Tính chất không tạo bọt, góp phần bảo vệ sức khỏe con người;

-  Tăng tuổi thọ thiết bị, tuổi thọ của dầu lên hơn 1 năm (Ecocool 600) - 4 năm (Ecocool 700)

Tỷ lệ pha dầu Fuchs - Ecocool như thế nào là đúng? Vấn đề này có tác động trực tiếp đến quá trình gia công và sản phẩm dầu cắt gọt cũng như quyết định sức bền của thiết bị máy móc đang sử dụng.

Hướng dẫn về nồng độ pha 

DÒNG SẢN PHẨMDẦU CẮT GỌT THÔNG THƯỜNGCẮT GỌT CỨNGCẮT GỌT MỀM
ECOCOOL 7004% - 6%8% -12%3% - 5%
ECOCOOL 6004% -7%7% -12%
3% - 4%


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ASV (ASV INDUTRY.,JSC) chuyên cung cấp các thiết bị và máy móc ngành cơ khí chính xác.

Địa chỉ: 112 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nôi.

Email:info@asiav.com.vn
Related Posts

Comments

Write Comment

Bản quyền của Công ty Cổ phần Công nghiệp ASV © 2021