CÔNG DỤNG CỦA MÁY LỌC TÁCH DẦU BẨN

Quá trình gia công có sử dụng dầu cắt gọt kim loại dễ dẫn đến hiện tượng dầu đóng cặn dưới đáy bể và để lâu ngày gây ra mùi hôi, điều này dễ gây ra ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến công nhân trực tiếp  đứng máy.

Giải pháp để giải quyết hiện tượng này, ngoài việc thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh bể chứa dầu các công ty, doanh nghiệp có thể đầu tư cho mình một thiết bị lọc dầu xuyên suốt. Khái niệm về máy lọc dầu còn khá mới mẻ, những năm gần đây do nhu cầu sử dụng dầu cắt gọt để gia công khá nhiều nên nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị lọc tách dầu cũng được tăng cao. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu hết về công dụng của thiết bị này chưa? Những doanh nghiệp nào nên sử dụng thiết  bị lọc dầu? và nên sử dụng loại nào để phù hợp quy mô sản xuất? 

  • Nên hay không sử dụng thiết bị lọc dầu?
  • Khi nào nên sử dụng máy lọc dầu?
  • Vậy nếu bể chứa dầu không được làm sạch sẽ gây những hậu quả thế nào?

-  Quá trình gia công trong chi tiết máy CNC thường làm các vụn sắt, vụn kim loại, vụn nhôm… rơi vãi xuống đáy bể, các chất cặn, bụi bẩn bám vào thành bể.

- Ngoài ra, bể chứa dầu lâu ngày không được vệ sinh, màu dầu đen bẩn, bốc mùi hôi, là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển gây hại đến sức khỏe công nhân trực tiếp đứng máy và ảnh hưởng đến chất lượng gia công sản phẩm.

- Bể dầu bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dầu gia công, tác động lên quá trình vận hành của các máy CNC, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm tạo ra; làm  giảm độ bền của các thiết bị máy móc, các phôi gia công.

Để tránh được những điều trên, máy lọc dầu được tạo ra để thay thế cho sức người, thay thế cho việc làm sạch bể bằng phương pháp thủ công, tốn khá nhiều thời gian và nhân lực, chí phí thuê nhân công cao.

may-loc-tach-dau-ban-king-nice

Vậy máy lọc dầu có công dụng như thế nào?

Hầu hết, các thiết bị lọc tách váng dầu đều có tác dụng chính là lọc dầu và giúp làm sạch dầu bẩn, tuy nhiên, nó còn có những công dụng khác mà không phải người nào cũng biết được.

Tùy theo những dòng series máy khác nhau, cáu tạo khác nhau mà chức năng và công suất sử dụng cũng thay đổi. Những dòng máy lọc dầu đến từ ASV đa phần đều đáp ứng đủ các tiêu chí

- Lọc tách váng dầu bẩn trên bề mặt chất lỏng;

- Loại bỏ các hợp chất rắn lơ lửng, chất không tan trong bể chứa dầu;

- Hút sạch các cặn bẩn, vụn sắt, vụn nhôm, ba vớ lắng đọng dưới đáy bể;

- Lọc tách nước, giúp loại bỏ nhanh chóng các vi khuẩn có hại, các vi khuẩn gây mùi

- Sử dụng máy lọc dầu giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tiết kiệm chi phí thay dầu mới thường xuyên;

 - Thiết bị lọc dầu có thể hoạt động liên tục với cường độ cao, lọc dầu mà không làm gián đoạn quá trình vận hành của các máy CNC;

-  Thiết bị giúp lọc sạch dầu, màu dầu sau khi lọc sáng, sạch, giúp quá trình gia công và vận hành máy móc được tốt nhất, tăng tuổi thọ của dầu cắt gọt, bão hòa, ổn định độ PH cho bể chứa dầu và không còn môi trưởng bẩn cho các vi sinh vật có hại phát triển.

- Thiết bị lọc dầu giúp giảm thiểu khả năng thải bẩn ra môi trường, hạn chế tác động của dầu bẩn ra ngoài môi trường, nhất là môi trường nước.

 Do đó, thay vì phải tốn chi phí thuê nhân công vệ sinh bể và phải thay dầu mới thường xuyên thì việc đầu tư một chiếc máy lọc dầu là điều cần thiết.

- Giúp tiết kiệm chi phí sản xuất (chi phí thuê nhân công, chi phí thay dầu, chi phí thay dao cụ mới thường xuyên), tiết kiệm thời gian do phương pháp vệ sinh thủ công;

- Giảm thiểu các tác động về mùi hôi gây ảnh hưởng tực tiếp đến sức khỏe;

- Giảm các chi phí phát sinh do xử lý dầu thải, thân thiện với môi trường;

- Tăng tuổi thọ của dầu và dụng cụ cắt gọt; tăng độ bền của máy móc vận hành đi kèm;

- Giảm các chi phí về hao mòn dao cụ

may-loc-tach-dau-ban-king-nice

 Với những ưu điểm nổi bật như trên, việc đầu tư một chiếc máy lọc dầu là điều nên làm. ASV giới thiệu một vài dòng sản phẩm máy lọc dầu chất lượng và có giá ưu đãi quý khách có thể tham khảo.

Máy lọc dầu Kingnice KN4050

Máy lọc dầu Kingnice KNS1

Máy lọc dầu Kingnice KNI

Máy lọc dầu Best 1

Máy lọc tách váng dầu SV-20

Ngoài ra, ASV cũng có cung cấp các sản phẩm dầu gia công cắt gọt kim loại, các loại dầu công nghiệp pha nước và không pha nước, dầu thủy lực, dầu rãnh trượt giá ưu đãi.

Công ty CP công nghiệp ASV chuyên nhập khẩu và phân phối Dây đồng dùng cho máy cắt dây EDM Eunsung của Hàn Quốc với chất lượng vượt trội và giá cả cạnh tranh. Để nhận tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 0981 936 077

Hotline đặt hàng, tư vấn kỹ thuật: 0981 936 077

Email: info@asiav.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/SUPPORTINGINDUSTRIES

Địa chỉ: Số 112, Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liên, Hà Nội

 

#maylocdau ; #thietbiloctachvangdau ; #maytachdau; #kingnice ; #sv-20 ; #maytachvangdausv20 ; #maylocdaukingnice ; #hpc ; #hiepphat ; #hiepphathpc ; #daucatgotkimloai ; #dauthuyluc ;#dauphanuoc